Địa chỉ: :20 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline

0939.674.777

Những điều bạn nên biết về kỹ thuật in dữ liệu biến đổi

Những điều bạn nên biết về kỹ thuật in dữ liệu biến đổi post thumbnail image

Hiện nay trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển không ngừng cũng như nhu cầu in ấn ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng. Chính vì lẽ đó mà ngành công nghiệp mới nổi này cũng có những bước phát triển hết sức ngoạn mục. Kỹ thuật in dữ liệu biến đổi là một minh chứng. Điều đặc biệt mà bạn có thể nhận thấy in dữ liệu biến đổi trong corel đã tạo nên những bước phát triển kinh tế vượt bậc trong thị trường hàng hóa.. Sự ra đời của cách in dữ liệu biến đổi đã thay thế cho rất nhiều các công nghệ ít khác như: in offset, hay các loại in thông thường khác…

Cong nghe in du lieu bien doi tren thi truong hien nay - Những điều bạn nên biết về kỹ thuật in dữ liệu biến đổi

Công nghệ in dữ liệu biến đổi trên thị trường hiện nay

Bạn đã biết gì đến kỹ thuật in này chưa? Chắc hẳn có rất nhiều người chưa biết. Vậy bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về nó. Khi tìm hiểu qua bài viết này thì bạn sẽ thực sự hiểu được vì sao kỹ thuật in dữ liệu biến đổi lại được nhiều người lựa chọn như vậy.

1. Thế nào được gọi là in dữ liệu biến đổi?

Để biết được in dữ liệu biến đổi là gì? thì trước tiên các bạn phải biết được thuật ngữ dữ liệu biến đổi là gì?

Vậy dữ liệu biến đổi là gì bạn nhỉ?

Nôm na có thể nói rằng dữ liệu biến đổi đó là những dãy số in kèm cùng mã vạch, mã số seri thẻ cào, xác thực nguồn gốc in dữ liệu biến đổi, tem qr code…được dán hoặc in trên sản phẩm. Sự ra đời của dữ liệu biến đổi xuất phát từ nhu cầu thực tế về việc đảm bảo độ an toàn của sản phẩm trên thị trường.

Công nghệ in dữ liệu biến đổi là thế nào?

Công nghệ in dữ liệu biến đổi là quá trình sử dụng các kỹ thuật in tiên tiến để in ấn lại phần mềm in dữ liệu biến đổi trên file đã được thiết kế sẵn trên máy. Đối với công nghệ in này thì yêu cầu về kỹ thuật rất cao để bảo đảm sự chuẩn xác không thể mắc sai số. Bạn cũng cần lưu ý rằng đối với những bản in này nếu mắc sai sót thì toàn bộ thành phẩm sẽ để lại hậu quả rất lớn về kinh tế.

Day chuyen hien dai cua cong nghe in du lieu bien doi - Những điều bạn nên biết về kỹ thuật in dữ liệu biến đổi

Dây chuyền hiện đại của công nghệ in dữ liệu biến đổi

2. Những tiêu chí đánh giá để chọn cơ sở in dữ liệu tốt nhất.

Công nghệ in dữ liệu biến đổi thực chất là biểu thị các dãy số, mà nếu liên quan đến các con số thì yêu cầu sự chuẩn xác là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu một cơ sở in không đảm bảo sự chuẩn xác thì sự nghiệp kinh doanh của bạn sẽ không được đảm bảo. Vậy những tiêu chí nào để đánh giá một cơ sở in dữ liệu biến đổi đảm bảo đủ tất cả các thông số. Dưới đây sẽ là cơ sở để giúp bạn tham khảo nhé.

Bước 1: Tìm thông tin các cơ sở uy tín trên thị trường qua các trang wed hoặc bạn bè, đồng nghiệp giới thiệu để lựa chọn bằng cách như: Dựa vào số lượng đặt hàng của cơ sở sản xuất. Ngoài ra tham khảo các comment của khách hàng đánh giá về sản phẩm.

Bước 2: Khi đã tìm được địa chỉ tin cậy thì lúc này bạn sẽ đến cơ sở đó để khảo sát nhé. Điều đầu tiên là bạn đánh giá về sự phục vụ của nhân viên đối với khách hàng có chuyên nghiệp không? Như vấn đề tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, sau đó là sự phục vụ tư vấn có nhiệt tình, bài bản và khoa học không.

Co so du lieu dong vai tro quan trong trong day truyen in du lieu bien doi - Những điều bạn nên biết về kỹ thuật in dữ liệu biến đổi

Cơ sở dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong dây truyền in dữ liệu biến đổi

Bước 3: Tiếp theo là bạn có thể tham khảo các mẫu sản phẩm đã có tại cửa hàng để đánh giá về chất lượng các thành phẩm. Nếu có thể bạn thăm quan khâu in thành phẩm xem công nghệ và máy in dữ liệu biến đổi tại cơ sở đó có hiện đại không? Các nhân viên làm việc có chuyên nghiệp và cẩn thận không? Những yếu tố này quyết định tới 80% chất lượng sản phẩm của bạn.

Bước 4: Sự chuyên nghiệp của cơ sở sản xuất còn được đánh giá về sự nhiệt tình của nhân viên phục vụ: Người ta sẽ không căn cứ vào số lượng in dữ liệu biến đổi nhiều hay ít chỉ cần bạn là khách hàng thực sự. Bên cạnh đó còn tư vấn khi có chương trình khuyến mãi.

Bước 5: Cuối cùng là sự cam kết của cơ sở sản xuất với khách hàng về thời gian, chất lượng và bảo hành sản xuất. Đây là yếu tố khá quan trọng để đánh giá về sự chuyên nghiệp và uy tín của cơ sở in.

Có thể nói rằng kỹ thuật in dữ liệu biến đổi là ngành công nghệ in tương đối mới mẻ và hiện đại đúng không bạn. Tuy nhiên qua bài viết này đã cho các bạn thấy được rằng sự phát triển của nó là không hề mới. Mong muốn của bài viết là sẽ giúp nhiều bạn muốn tìm hiểu về nó và có một kiến thức vừa đủ để giúp ích cho chính công việc mà bạn cần. Chúc bạn may mắn.

Tags: , , , , , , ,