Địa chỉ: :20 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline

0939.674.777

Kỹ thuật In offset với công nghệ in tiên tiến nhất hiện nay

Kỹ thuật In offset với công nghệ in tiên tiến nhất hiện nay post thumbnail image

Bạn có biết gì về kỹ thuật in offset? Trong thực tế không phải ai cũng biết về loại hình in kỹ thuật cao này đúng không bạn? Vậy bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về công nghệ in ấn kỹ thuật cao này bạn nhé. Đây chắc chắn là cơ sở giúp bạn tìm hiểu một cách cụ thể và có thể giúp bạn lựa chọn kỹ thuật in offset này vào thực tế cuộc sống và công việc của bạn.

He thong may moc hien dai va tien tien cua cong nghe in offset 1 - Kỹ thuật In offset với công nghệ in tiên tiến nhất hiện nay

Hệ thống máy móc hiện đại và tiên tiến của công nghệ in offset

Có thể nói rằng công nghệ in offset này là một công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay trên thị trường. Vậy in offset là gì? Quy trình in offset là gì?… Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi về offset.

1. In offset là gì? Ưu điểm của kỹ thuật in offset là gì?

Offset là gì?

Đây là một công nghệ in kỹ thuật cao dùng để in lên giấy những hình ảnh hoặc chữ, logo…bằng cách sử dụng các tấm cao su (offset) đã được quét mực in ép lên giấy in. Ưu việt của việc sử dụng công nghệ offset này chính là khắc phục được những nhược điểm của các công nghệ in khác như tránh được việc giấy bị dính nước theo mực in khi dùng in thạch bản.

Công nghệ in offset có những ưu điểm mà nhiều công nghệ in khác không có.

Chất lượng hình ảnh đem đến cho khách hàng sự hài lòng về màu sắc, độ sắc nét và quan trọng không có hiện tượng nhòe mực hoặc bị lem trong quá trình in ấn như các kỹ thuật in khác.

Một ưu điểm nữa của in ấn offset đó là quy trình chế tạo các bản in tương đối dễ dàng và không quá phức tạp bạn nhé.

Ky thuat in tien tien nhat hien nay cua offset 1 - Kỹ thuật In offset với công nghệ in tiên tiến nhất hiện nay

Kỹ thuật in tiên tiến nhất hiện nay của offset

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các công nghệ in khác nhau như: In ống đồng, In lụa, In typo, In kỹ thuật số…nhưng đối với những loại này chỉ sử dụng được 1 chất liệu in. Đây là một hạn chế rất lớn với cuộc sống hiện đại hóa ngày nay. Nhưng đối với Công nghệ in offset thì khác, nó có thể in trên nhiều vật liệu khác nhau. Điều đặc biệt nữa đó là máy in offset có thể in trên mọi bề mặt như bằng phẳng hoặc sần sùi bạn nhé.

Một ưu điểm tuyệt vời mang tính chuyên nghiệp và kinh tế của offset printing là tuổi thọ của bản in là tương đối dài. Đây là yếu tố hết sức quan trọng đúng không bạn. Vậy quy trình của offset là gì? Câu trả lời sẽ ở phần tiếp theo bạn nhé.

2. Quy trình in offset được thực hiện như thế nào?

Có một thực tế mà bạn có thể chưa biết đó là quy trình offset printing machine không hề đơn giản và dễ dàng nhưng chất lượng và giá cả thì thật tuyệt vời bạn nhé. Quy trình được thực hiện qua 5 bước cơ bản.

– Khâu đầu tiên đó là thiết kế được một bản in file chuẩn. Bản in này bạn có thể được tạo trên máy tính trong đó có đầy đủ nội dung cũng như hình ảnh mà khách hàng yêu cầu. Để có 1 bản in đúng như mong muốn của bạn thì khâu thiết kế file phải thật chuẩn xác.

– Tiếp theo là thao tác Output film: Vậy Output film là gì? Thực chất đây là hệ màu được sử dụng trong công nghệ in ấn offset là outfilm thành 4 tấm với 4 màu cơ bản là: Hồng, xanh, vàng và đen.

4 loai mau co ban trong in offset 1 - Kỹ thuật In offset với công nghệ in tiên tiến nhất hiện nay

4 loại màu cơ bản trong in offset

– Sau đó là nhiệm vụ phơi bản kẽm: Đối với khâu này thì bạn có thể hiểu nôm na rằng những tấm film sẽ được chụp hình và in lên bản kẽm. Cuối cùng chúng ta sẽ thu được 4 bản màu cơ bản như ở trên.

– Khâu In offset là khâu quan trọng nhất: Lúc này người làm sẽ chọn 1 trong 4 màu kẽm cơ bản trên và nắp lên lô máy in. Nhưng bạn lưu ý màu tấm kẽm phải trùng với màu của mực in. Quy trình cứ được tiến hành như vậy cho đến khi kết thúc hết số bản in. Với 3 màu còn lại thì bạn cũng làm tương tự như hộp kẽm đầu tương ứng với mực in của nó bạn nhé. Kết thúc bạn sẽ được bản in chuẩn có đủ 4 màu cơ.

Công nghệ in offset công nghệ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến

– Khâu cuối cùng gia công bản in: Khâu này cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng bao gồm 2 phần là: Cán màng và cắt thành phẩm. Muốn thành phẩm thật hoàn hảo thì đây là khâu quyết định về hình dáng của sản phẩm nên bạn cũng hết sức lưu tâm.

Có thể nói rằng công nghệ In offset không hề đơn giản đúng không bạn? Để có một bản in với công nghệ in offset đạt yêu cầu thì các khâu nói chung phải đảm bảo đúng quy trình. Tuyệt đối tuân thủ về các thông số kỹ thuật. Mặc dù bài viết chưa trình bày cụ thể chi tiết nhưng cũng phần nào giúp các bạn nắm sơ qua về quy trình in offset. Mong rằng bài viết góp một phần nào đó để bạn giải quyết tốt các công việc liên quan tới in ấn

Tags: , , , , , , , , , ,